แท้-เก๊ เอามาเปรียบเทียบกันดู
พระปิดตา หลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ จ.สมุทรปราการ
ยอดพระเกจิอาจารย์ อีกท่านหนึ่งของเมืองปากน้ำ สมุทรปราการเมื่อในอดีตก็คือ "หลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ" ที่มีคนเคารพนับถือกันมาก แล้วมันก็เป็นเรื่องที่แปลก เอามากๆ เหมือนกันที่พระเกจิอาจารย์ ชื่อเชย มักจะไม่ค่อยเชย หรือเปิ่นๆ เหมือนชื่อซักรายเดียว เก่งๆกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น หลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ ท่านนี้ หรือ หลวงพ่อเชย วัดท่าควาย หลวงพ่อเชย วัดเจษฎาราม หรือหลวงพ่อเชยวัด วัดโชติยการาม ก็ล้วนแต่เก่งๆกันทั้งนั้น
สำหรับหลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ ท่านเก่งทางเรื่องของพระปิดตาครับ พระปิดตาของท่านเป็นประเภท "ผงคลุกรัก" และมีการ นำมาปิดทองทีหลัง เมื่อผ่านอายุ มาหลายๆปี รักและทองอาจจะมีการร่อนหลุดออกไปบ้าง พระปิดตา ของท่านจัดอยู่ในชุดเบญจภาคี ของพระปิดตาเนื้อผงด้วยกัน อันประกอบด้วย พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง พระปิดตาหลวงปู่ไข่ วัดเชิงเลน พระปิดตาหลวงปู่จีน วัดท่าลาด และพระปิดตาหลวงพ่อเชย วัดบางกระสอบ
ส่วนของเก๊ ก็มีการทำระบาดออกมานานหลายปีแล้ว และก็มีหลายฝีมือด้วย อย่างของเก๊ องค์ที่นำมาเปรียบเทียบไว้นี้ ดูพิมพ์ก็ใกล้เคียงกัน แต่จะตื้นไปจากของแท้สักนิด เข้าใจว่าคงจะเป็นการถอดพิมพ์จากของแท้มา และเมื่อดูเนื้อหามวลสารแล้ว ก็จะเห็นว่าของแท้ จะมีความเก่าแห้ง และเป็นมัน แลดูซึ้ง ส่วนของเก๊ เนื้อจะดูสากๆ กระด้างต่อสายตา ของเก๊ องค์นี้ผิดกับของแท้ ตรงที่ธรรมชาติความเก่าไม่ให้ แต่พิมพ์นั้นใช้ได้ หากปล่อยไว้นานๆ หรือไปแต่งให้เก่าอีกนิด ผมว่าน่ากลัวเหมือนกันแหละครับ