ชมรมพระเครื่องดัชนี นิตยสารเซียนพระ นิตยสารดัชนีพระ นิตยสารดัชนี 2000

  เปิดรัง ชุด.. หลวงพ่อพรหม
  ประมาณการตามสภาพเหรียญ
  Collection พระปิดตา + พระเลี่ยมทอง
  พระผงยอดนิยม พระกรุวัดบางธรณี
  ประมวลภาพสมเด็จพระอรหัง
  ดัชนีสมาชิก
  ดัชนีทั่วไป
  Collection พระกริ่ง + รูปหล่อ + พระชัยวัฒน์
  รักษ์ศิลป์ พระบูชา
  เปิดกรุ พระเนื้อชิน
  เปิดรัง พระเนื้อผง
  ยกเป็นชุด
  ดัชนีทั่วไป
  เครื่องรางของขลัง
  จิปาถะ
  ข้อมูล
  เปิดกรุพระเนื้อดิน
  มุมกำไรเฉพาะสมาชิก
  เปิดกรุ พระกรุบึงพระยาสุเรนทร์
  Collection เหรียญหล่อ
  ปกหน้า-ปกหลัง
พระนางพญาพิษณุโลก พิมพ์เข่าตรงเนื้อดิน
พระนางพญา เป็นพระเครื่องรูปทรงสามเหลี่ยมที่ถูกสร้างพร้อมวัดนางพญา โดยพระวิสุทธิกษัตรี ในสมัยอยุธยาช่วงกลางประมาณปี 2095 กรุแตกเมื่อปี 2442 มีอายุการสร้างเกือบ 500 ปี ถ้าพูดถึงความสวยอลังการของพระกรุนี้ก็ต้องพิมพ์เข่าตรง จะสวยงามกว่าทุกพิมพ์ ถึงจะมีค่านิยมเป็นรองพิมพ์โค้งอยู่บ้าง พระนางพญาเข่าตรงองค์นี้ถ้าไม่แตกบิ่นที่หัวเข่าอาจมีราคาทะลุล้านได้ไม่ยาก เป็นพระดูง่ายสบายตา ทั้งพิมพ์และเนื้อถือเป็นครูได้ เปิดราคาเบา ๆ เพียง 75,000 บาท

พระหลวงพ่อแขก กรุวัดปืน ลพบุรี
เนื้อชินเงินสภาพสวยมาก พระหลวงพ่อแขก จะมีเฉพาะกรุวัดปืนเพียงกรุเดียวและขึ้นจากกรุเพียงไม่กี่องค์ เป็นพระขนาดกระทัดรัด ศิลปะแบบลพบุรี ชนิดลอยองค์นั่งมารวิชัยบนบัว 3 กลีบ และเข่าซ้ายจะยาวกว่าเข่าขวาทุกองค์ พุทธคุณเยี่ยมทั้งคงกระพันชาตรี และแคล้วคลาด พระองค์นี้จัดว่าสวยมากองค์หนึ่ง เจ้าของเปิดราคาเช่าไว้พร้อมตลับทองที่ 75,000 บาท

พระลีลาหลังพระปิดตา หลวงปู่ภู
วัดอินทร์ เนื้อผง พระลีลาพิมพ์นี้ถือเป็นพิมพ์นิยมพิมพ์หนึ่ง แต่ที่แปลกก็คือ ด้านหลังแทนที่จะเรียบนูนกลับปั๊มรูปพระปิดตาพิมพ์นิยมเอาไว้อีก เรียกว่าเช่า 1 องค์ได้ถึง 2 จัดเป็นพระดูง่าย เจ้าของเปิดราคาเช่าไว้ไม่แพงเพียง 32,000 บาท

เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์หลังเรียบ
เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ พิมพ์หลังเรียบ เนื้อทองแดง แชมป์ เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติจัดเป็นเหรียญสุดยอดในชุดเบญจภาคี เหรียญมี 3 พิมพ์ คือ พิมพ์ขอเบ็ด (พิมพ์นิยม) พิมพ์เสี้ยนตอง และ พิมพ์หลังเรียบ สภาพสวยแชมป์จมูกโด่งเฟี้ยว ถ้าเหรียญนี้เป็นพิมพ์ขอเบ็ดต้องมีค่าอย่างน้อย 4 แสนห้า วันก่อนเห็นเซียนเปิดราคาเช่าเหรียญนี้พร้อมเหรียญหลวงปู่ชู วัดนากปรก 2 เหรียญแสนเจ็ด สภาพสู้เหรียญนี้ยังไม่ได้ ฟังแล้วงง ๆ เหรียญนี้เจ้าของเปิดราคาเช่าเบา ๆ เพียง 50,000 บาท เอาไว้อวดเขาได้สบาย

เหรียญสมเด็จย่า เนื้อทองคำ รุ่นแรก ปี 2515
เหรียญสมเด็จย่า เนื้อทองคำ รุ่นแรก ปี 2515 สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2515 เฉพาะผู้สั่งจอง จำนวนการสร้างจึงจำกัด พบเห็นน้อย ส่วนมากจะอยู่กับผู้หลักผู้ใหญ่เป็นส่วนมาก เจ้าของเปิดราคาเช่าไว้ 28,000 บาท สภาพเหรียญนี้ถือว่าสวยมากเหรียญหนึ่ง เป็นเหรียญน่าเก็บมาก

     
โฆษณา
ชมรมพระเครื่องดัชนี นิตยสารเซียนพระ หน้าบ้าน นิตยสารดัชนีพระ นิตยสารดัชนี 2000
Copyright © 2000 amuletsinthai.com , All Rights Reserved.
Designed by :: Cyber & Nature Development