ชมรมพระเครื่องดัชนี นิตยสารเซียนพระ นิตยสารดัชนีพระ นิตยสารดัชนี 2000

  เปิดรัง ชุด.. หลวงพ่อพรหม
  ประมาณการตามสภาพเหรียญ
  Collection พระปิดตา + พระเลี่ยมทอง
  พระผงยอดนิยม พระกรุวัดบางธรณี
  ประมวลภาพสมเด็จพระอรหัง
  ดัชนีสมาชิก
  ดัชนีทั่วไป
  Collection พระกริ่ง + รูปหล่อ + พระชัยวัฒน์
  รักษ์ศิลป์ พระบูชา
  เปิดกรุ พระเนื้อชิน
  เปิดรัง พระเนื้อผง
  ยกเป็นชุด
  ดัชนีทั่วไป
  เครื่องรางของขลัง
  จิปาถะ
  ข้อมูล
  เปิดกรุพระเนื้อดิน
  มุมกำไรเฉพาะสมาชิก
  เปิดกรุ พระกรุบึงพระยาสุเรนทร์
  Collection เหรียญหล่อ
  ปกหน้า-ปกหลัง
พระสังกัจจายน์ รัชกาล เนื้อสัมฤทธิ์แดง
พระสังกัจจายน์ รัชกาล เนื้อสัมฤทธิ์แดงขนาดหน้าตัก 3 นิ้วครึ่ง ดินไทย คตินิยมของการสร้างพระสังกัจจายน์ก็เพื่อหวังอานิสงส์ทางด้านความอุดมสมบูรณ์พูนสุข และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง พระสังกัจจายน์ยิ่งเก่าเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งสูง สำหรับพระสังกัจจายน์องค์ นี้แปลกกว่า พระสังกัจจายน์องค์อื่น ๆ ตรงที่มีรัดประคดด้วยแถมการนั่งขัดสมาธิก็เหมือนกับการขัดไขว้ หรือปลายเท้าไขว้กันไม่เหมือนการซ้อนปลายเท้าเหมือนพระขัดสมาธิทั่ว ๆ ไป ท่านที่ชอบเก็บสะสมของแปลกคงจะถูกใจเป็นแน่ เปิดราคา 3,500 บาท

เทวรูปหินแกะศิลปบายนขนาดสูง 9 นิ้ว
เทวรูปหินแกะศิลปบายนขนาดสูง 9 นิ้ว ดูจากศิลปะและอายุความเก่าแล้วเทวรูปหินแกะองค์นี้ก็มีอายุการสร้างหลายร้อยปีแล้ว เป็นการแกะเลียนแบบเทวรูปศิลปะสมัยยาบนน่าจะสร้างในสมัยสุโขทัยเป็นอย่างต่ำ การบูชาเทวรูปก็เป็นประเพณีนิยมมาจากลัทธิทางศาสนาพราหมณ์และพระพุทธศาสนาลัทธิมหายาน ซึ่งมักจะกล่าวถึงอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์และเทพยดาเอาไว้ด้วยการบูชาเทวรูปเขาว่าดีทางขอพรอธิษฐานครับ เปิดราคา 1,800 บาท

พระกริ่งนเรศวรเผด็จศึก จ.พิษณุโลก เนื้อนวโลหะ
พระกริ่งนเรศวรเผด็จศึก จ.พิษณุโลก เนื้อนวโลหะ เป็นพระกริ่งที่สร้างเพื่อเทิดพระเกียรติ “สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ที่ทรงกระทำยุทธหัตถีชนะพระอุปราชาโดยทำพิธีสร้างและปลุกเสกกันที่ “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.พิษณุโลก” เมื่อปี พ.ศ.2522 มี “พระอาจารย์ไสว วัดราชนัดดา” เป็นเจ้าพิธีจัดอยู่ในชุดพระกริ่งในสมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่ราคาในการเล่นหายังไม่สูงนัก แต่พระกริ่งรุ่นนี้เนื้อโลหะก็เป็น นวโลหะกลับดำชั้นเยี่ยมอีกรุ่นหนึ่งที่น่าเก็บสะสม เปิดราคา 2,500 บาท

พระสังกัจจายน์ วัดนางพญา
พระสังกัจจายน์ วัดนางพญา จ.พิษณุโลก เนื้อสัมฤทธิ์แดง ขนาดหน้าตัก 3 นิ้ว ดินไทย มีโค้ด เป็นพระสังกัจจายน์ขนาดบูชาที่ออกจากวัดนางพญา พร้อมกับพระกริ่งนางพญารุ่นแรก เมื่อปี พ.ศ. 2514 พิธีการสร้างวัตถุมงคลครั้งนั้นก็จัดว่าเป็นพิธีใหญ่พิธีหนึ่งที่จัดสร้างได้สมบูรณ์ถูกต้องตามตำราและมีพระคณาจารย์มาร่วมปลุกเสกกันทั่วประเทศ จำนวนการสร้างก็แค่หลักร้อยองค์ ปัจจุบันจึงไม่ค่อยปรากฏของให้เห็นกันตามสนามเท่าไหร่ อีกทั้งราคาในการเล่นหาก็อยู่ในเกณฑ์สูงอีกด้วย เปิดราคา 7,500 บาท

เหรียญสังฆาฏิ ต. หางยาว เจ้าคุณนรฯ
เหรียญสังฆาฏิ ต. หางยาว เจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทราวาส กทม. สภาพสวย เหรียญสังฆาฏิ ต.หางยาว แม้ว่าในด้านราคาแล้วจะได้รับความนิยมน้อยกว่าพิมพ์ ต.หางสั้น แต่เหรียญนี้ก็มีประสบการณ์ในหมู่ ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร ในคราวที่ประเทศไทยมีการแบ่งแยกความคิดทางการปกครองหลายต่อหลายครั้งด้วยกันแถมพิมพ์ ต.หางยาวราคาก็ไม่แพงด้วย วัตถุมงคลของเจ้าคุณนรฯ ไม่ว่าจะเป็นอะไร ๆ ใช้ดีเหมือนกันหมดครับ เปิดราคา 2,000 บาท

     
โฆษณา
ชมรมพระเครื่องดัชนี นิตยสารเซียนพระ หน้าบ้าน นิตยสารดัชนีพระ นิตยสารดัชนี 2000
Copyright © 2000 amuletsinthai.com , All Rights Reserved.
Designed by :: Cyber & Nature Development